Khi cuộc sống trở nên quá khó khăn, hãy mỉm cười và vững vàng bước tiếp.

Có lẽ mỗi chúng ta đều có riêng cho mình một thần tượng nào đó, một người có thể là vô tình bạn biết và cảm phục; một người dù chưa thấy ngoài đời nhưng những câu nói lại khiến bạn có thêm động lực để tiếp tục cố gắng; một người truyền cho bạn nhiệt huyết, sự đam mê và chỉ ra những điều mà bạn cần làm để có thể tự đứng vững trên đôi chân của mình.

Trên con đường đi tìm chân lý, chúng ta vô tình bắt gặp lý tưởng cho cuộc sống và cho hoài bão mang tên ước mơ của riêng mình. Trên hành trình ấy, chúng ta đột nhiên bừng tỉnh, đột nhiên tìm ra con đường riêng do mình khai sáng, nhưng cũng có khi nhờ câu nói vô tình của một ai đó mà bạn bỗng dưng tỏ đường đi, nước bước hay lấy một ai đó để làm động lực, mục tiêu để mình phấn đấu cho sự nghiệp.

Đã gọi là hành trình thì không thể ngày 1, ngày 2 mà hoàn thành, đã gọi là thử thách thì không thể thành công trong một thời gian ngắn. Trái ngọt chỉ giành cho những ai biết cố gắng, phấn đấu không ngừng nghỉ và khi trải qua khó khăn bạn mới biết trân trọng thành quả.
Khi nhắc đến một thần tượng, tôi muốn kể cho các bạn về câu chuyện, Hành trình chinh phục ước mơ đến từ một nhóm idol Hàn Quốc – BTS.
Nhóm nhạc BTS ra mắt vào 2015 tại Hàn Quốc với đội hình 7 thành viên nhưng lại có bước đầu không thuận lợi. Hàng loạt những chỉ trích, mắng chửi như một gáo nước lạnh tạt vào đống lửa nhỏ khi mới bắt đầu nhóm. Tưởng chừng đám lửa nhỏ ấy dập tắt nhưng đâu đó dưới những tàn than còn sót, họ thổi bùng lên bằng một niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc, nghệ thuật.
Hành trình BTS chinh phục được ước mơ kéo dài hơn 2 năm trước khi nhận được sự ủng hộ từ công chúng. Trong quá trình đó, họ luôn kể về câu chuyện khó khăn, tuổi trẻ của mình bằng âm nhạc. Mỗi một album họ lại kể một câu chuyện, bảy cuộc đời và nhiều vấp ngã. Chính sự giản dị, mộc mạc ấy họ không chỉ chinh phục ước mơ mà còn chinh phục được người hâm mộ. Và rồi những bạn trẻ dần lấy họ làm tấm gương cho mình học hỏi và xác định lý tưởng sống. Hơn thế nữa, âm nhạc BTS như một liều thuốc xoa dịu đi nỗi đau về tinh thần, là chỗ dựa khi bạn mệt mỏi và là động lực cho bạn tiếp bước.
Hãy tìm hiểu và đọc về BTS nếu như bạn đang ở độ tuổi chông chênh của tuổi trẻ với quyển sách “Ở đâu có hy vọng, ở đó có khó khăn” tại app Tiki, biết đâu được tâm hồn của bạn được xoa dịu, niềm đam mê được thổi bùng mãnh liệt và là động lực thôi thúc bạn hành động.
Hãy cứ mạnh mẽ, dũng cảm đương đầu, dù cho cuối con đường là quả đắng hay trái ngọt thì sau cùng bạn đã không từ bỏ.
 “Không biết đây là đại dương, là sa mạc, là hy vọng hay là tuyệt vọng nữa.” (Sea) 
Cảm ơn vì dã theo dõi bài viết, hãy chia sẻ đến người thân và bạn bè nếu thông tin hữu ích nhé!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *